T5, 11 / 2018 9:10 chiều | minhhang

Kinh doanh văn phòng phẩm là lĩnh vực kinh doanh đang được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm do nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm không chỉ của các doanh nghiệp mà của các gia đình cùng tăng cao. Trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh văn phòng phẩm, các cá nhân, tổ chức phải tiến hành đăng ký kinh doanh để hoạt động kinh doanh được coi là hợp pháp. Trung tâm tư vấn doanh nghiệp Nghệ An xin gửi đến quý vị những thông tin về thủ tục đăng ký kinh doanh văn phòng phẩm như sau.

Nguồn Internet

Đăng ký kinh doanh văn phòng phẩm theo hình thức doanh nghiệp

Kinh doanh văn phòng phẩm, cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn một trong những loại hình doanh nghiệp đó là công ty tnhh một thành viên nếu chỉ có một cá nhân hoặc tổ chức góp vốn thành lập công ty, doanh nghiệp tư nhân nếu chỉ có một cá nhân góp vốn thành lập công ty, công ty tnhh hai thành viên trở lên nếu có từ 2 đến 50 thành viên cùng góp vốn, công ty cổ phần nếu có từ 3 cổ đông trở lên cùng góp vốn thành lập công ty, công ty hợp danh nếu có hai thành viên hợp danh , ngoài ra có thể có thành viên góp vốn.

Khi thành lập công ty kinh doanh văn phòng phẩm, cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh văn phòng phẩm phù hợp với loại hình công ty mà cá nhân, tổ chức lựa chọn. Danh mục hồ sơ đăng ký thành lập công ty bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên/cổ đông góp vốn ( đối với công ty tnhh hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần)
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên, cổ đông góp vốn là cá nhân. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập đối với thành viên, cổ đông công ty là tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Quy trình đăng ký thành lập công ty kinh doanh văn phòng phẩm:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở.

Sau khi nhận hồ sơ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận về việc nộp hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả tới doanh nghiệp. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp chưa hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Trường hợp này doanh nghiệp thực hiện sửa đổi bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của phòng đăng ký kinh doanh . Trường hợp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.

Bước 2: Doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nhận giấy chứng nhận tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Đăng ký sử dụng con dấu của doanh nghiệp

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp tiến hành khắc dấu và làm thủ tục thông báo sử dụng mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, sau khi thành lập công ty, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục sau:

 • Mở tài khoản ngân hàng và làm thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Đăng ký sử dụng chữ ký số để đăng ký nộp thuế điện tử và kê khai thuế của doanh nghiệp.
 • Làm thủ tục phát hành hóa đơn của doanh nghiệp
 • Đăng ký nhãn hiệu để có thể xây dựng thương hiệu của công ty
 • Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm của công ty

Trên đây là những thông tin để hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh văn phòng phẩmtrung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An gửi đến quý vị. Mọi vấn đề còn thắc mắc quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thêm nhé.

Bài viết cùng chuyên mục