T6, 12 / 2018 10:25 chiều | minhhang

Kinh doanh dịch vụ karaoke là một hoạt động kinh doanh đặc thù, có thể dẫn đến nhiều tiêu cực về văn hóa, đạo đức. Vì lẽ đó mà pháp luật Việt Nam có những điều kiện, quy định, quy trình, thủ tục chặt chẽ nhằm quản lý, kiểm soát hoạt động này, tránh những biến tướng về đạo đức, văn hóa và các vấn đề nhạy cảm khác. Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An xin gửi đến quý vị những thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ Karaoke như sau.

Nguồn Internet

Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh karaoke :

Để có thể xin được giấy phép kinh doanh karaoke thì cần phải đáp ứng được một số yêu cầu dưới đây mới có thể đăng ký kinh doanh. Yêu cầu đăng ký kinh doanh karaoke gồm có

– Phòng hát phải có diện tích từ 20m2 trở lên không kể công trình phụ.

– Cửa phòng hát phải là cửa kính không màu, bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng.

– Bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự và phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường..

– Không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng.

– Nghiêm cấm các hành vi khiêu dâm, môi giới và mua bán dâm, mua, bán hoặc sử dụng ma tuý tại phòng hát

– Bảo đảm âm thanh vang ra ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho. Ánh sáng trong phòng karaoke trên 10 Lux .

– Không được đặt khoá, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Không được bán rượu hoặc để cho khách uống rượu trong phòng hát

– Băng, đĩa karaoke sử dụng tại phòng karaoke phải dán nhãn kiểm soát theo quy định.

– Mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên, nếu nhân viên phục vụ là người làm thuê thì phải có hợp đồng lao động

Hồ sơ đăng ký kinh doanh karaoke bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh karaoke theo mẫu

– Đơn đề nghị các hộ liền kề xác nhận và có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Bản cam kết thực hiện các quy định, điều kiện về an ninh trật tự để làm ngành nghề có điều kiện.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bạn sao.

– Biên bản kiểm tra phòng hát theo mẫu quy định có xác nhận của trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

– Sơ đồ phòng hát chủ hộ kinh doanh tự vẽ.

– Sơ yếu lí lịch của chủ hộ kinh doanh.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh Karaoke:

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh đến đăng ký trực tiếp tại phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố. Phòng Văn hóa và Thông tin cung cấp mẫu hồ sơ theo quy định và hướng dẫn cá nhân hoặc đại diện gia đình cách thức làm hồ sơ.

– Khi hoàn tất hồ sơ thì nộp hồ sơ cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố.

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ của hộ đăng ký kinh doanh, Phòng Văn hoá và Thông tin đến địa điểm đăng ký kinh doanh kiểm tra các yêu cầu về phòng hát theo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

– Nếu phòng hát đặt yêu cầu, Phòng Văn hóa và Thông tin bổ sung các biên bản kiểm tra phòng hát vào hồ sơ gửi cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét cấp giấy phép. Đồng thời cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin thu phí giúp cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo quy định.

– Khi nhận được giấy phép từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Văn hoá và Thông tin thông báo cho người đăng ký đến nhận giấy phép và ký vào biên bản ghi nhận.

-Trường hợp không cấp giấy phép, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình, nêu rõ lý do.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ Karaoke. Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Mọi vấn đề còn chưa rõ quý vị hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết cùng chuyên mục