T6, 06 / 2018 11:30 chiều | minhhang

Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn tự tin là đơn vị hàng đầu với mảng thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu xin giới thiệu Thành lập công ty tại Hoàng Mai Nghệ An.

Thành lập công ty tại Hoàng Mai (Hình minh họa)

Thành lập công ty tại Hoàng Mai Nghệ An

Bước 1: Tài liệu cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục thành lập công ty

 • Để tiến hành thủ tục thành lập công ty Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

Bước 2:  Soạn hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty. Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển Quý khách hàng ký hồ sơ và nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày.

Bước 3: Khắc con dấu

 • Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp;
 • Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Bước 4: Công bố mẫu dấu

 • Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Lưu ý:

 • Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Quý khách hàng có thể tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn. Con dấu pháp nhân của công ty chỉ có hiệu lực theo quyết định của doanh nghiệp và được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Năm 2018, công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp (trước đây là đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp)

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

 • Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An luôn tự tin là đơn vị được các doanh nghiệp trao niềm tin, được chứng minh trong nhiều năm ở lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, Với môi trường làm việc năng động, nhân viện chúng tôi giàu kiến thức pháp luật doanh nghiệp. Luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc khách hàng cần giải đáp. Sự hài lòng khách hàng là động lực lớn nhất giúp Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An phát triển hơn nữa. Là đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp hàng đầu, Chúng tôi luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục