T5, 12 / 2018 6:13 sáng | minhhang

Cuộc sống ngày càng phát triển, đời sống tinh thần người dân được nâng cao, từ đó nhu cầu tham gia vui chơi giải trí giải tỏa Stress của đại bộ phận người dân tăng mạnh. Chính vì vậy mà ngành giải trí luôn là ngành hot nhất, thu lợi nhuận cao nhất. Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An xin gửi đến quý vị những thông tin về quy trình thủ tục thành lập công ty giải trí như sau.

Nguồn Internet

Khái niệm về Công ty giải trí:

Công ty giải trí là loại hình công ty tham gia quản lý và xây dựng hình ảnh ca sĩ, nhóm nhạc hay diễn việc một cách có chiến lược, bài bản. Nhiều khi, nó cũng được hiểu là công ty thu âm, hãng phim truyền hình hay một đài truyền hình.

Những lợi ích khi thành lập công ty giải trí:

– Khi công ty bạn kinh doanh hợp pháp, sẽ được nhà nước cho phép kinh doanh và được pháp luật bảo vệ, tránh được những điều xấu có thể xảy ra trong kinh doanh như việc tranh chấp.

– Có con dấu sử dụng riêng để ký kết và thực hiện giao thương ở những hợp đồng mua bán, nhằm giúp cho việc mua bán được bảo đảm hơn.

– Tất nhiên khi công ty bạn được thành lập thì khách hàng sẽ tin tưởng, yên tâm hơn khi giao dịch với công ty bạn, đây cũng là tâm lý chung của nhiều người.

– Được hỗ trợ các hình thức vạy vốn sau khi hoạt động.

– Bạn có tư cách pháp nhân trong lĩnh vực kinh doanh.

– Được sử dụng và lưu thông hóa đơn tài chính.

– Bạn sẽ có uy tín và dễ dàng quảng bá hình ảnh tới người tiêu dùng.

– Tạo ra lợi ích cho xã hội khi phát triển kinh doanh.

Điều kiện thành lập công ty giải trí

– Công ty được thành lập theo quy định của pháp luật, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh các ngành nghề trong lĩnh vực giải trí.

– Các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực giải trí được quy định rất đa dạng, cụ thể chủ yếu ở mã ngành 93, tùy theo khách hàng lựa chọn loại hình dịch vụ giải trí kinh doanh Luật Việt An sẽ hỗ trợ phân ngành nghề vào mã ngành cụ thể.

Lưu ý: Ngoài các ngành nghề giải trí đơn thuần còn có những ngành liên quan đến lĩnh vực giải trí yêu cầu cần có điều kiện cấp phép mới được kinh doanh có thể kể đến đó là: Dịch vụ giải trí cung cấp trò chơi điện tử trên mạng, các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, dịch vụ giải trí karaoke, tổ chức các tour du lịch…

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

  • Điều lệ công ty.
  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Danh sách thành viên công ty TNHH, danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần.
  • Bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của các thành viên công ty đối với thành viên là cá nhân; Giấy chứng nhận ĐKKD đối với tổ chức và kèm theo giấy chứng thực cá nhân và quyết định ủy quyền đối với người đại diện theo ủy quyền cho tổ chức.

Thời gian hoàn thành thủ tục:

Trong thời gian từ 04 đến 06 ngày làm việc khách hàng nhận được kết quả gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Dấu tròn công ty.

– Công bố mẫu dấu.

– Hồ sơ nội bộ công ty.

– Điều lệ công ty.

Gửi bộ hồ sơ về đăng ký thành lập CT TNHH tới phòng đăng ký kinh doanh quận nơi bạn đặt trụ sở công ty, bộ hồ sơ gồm có :

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

– Dự thảo điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên công ty.

– CMND hoặc hộ chiếu chứng thực của chủ sở hữu công ty , người đại diện theo pháp luật của công ty (đối với cty TNHH một thành viên) hoặc của thành viên cty (đối với cty TNHH hai thành viên trở lên). Các giấy tờ khác có liên quan ( chứng chỉ hành nghề, văn bản xác nhận vốn…) Tùy theo nội dung đăng ký của công ty.

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.
Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bao gồm các nội dung như sau: Tên doanh nghiệp; Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; số điện thoại, số fax, địa chỉ giao dịch thư điện tử (nếu có); Ngành, nghề kinh doanh; Vốn điều lệ đối với công ty; Số cổ phần của cổ đông sáng lập, loại cổ phần, mệnh giá cổ phần và tổng số cổ phần được quyền chào bán của từng loại đối với công ty cổ phần; Họ, tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.

Dự thảo Điều lệ công ty.

Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần được lập theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh quy định và phải có các nội dung chủ yếu sau đây: Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch, địa chỉ thường trú và các đặc điểm cơ bản khác của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Số lượng cổ phần, loại cổ phần, loại tài sản, số lượng tài sản, giá trị của từng loại tài sản góp vốn cổ phần của từng cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của cổ đông sáng lập hoặc của đại diện theo uỷ quyền của họ đối với công ty cổ phần.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Trên đây là những thông tin về việc thành lập công ty giải trí cũng như các quy trình thủ tục thành lập công ty giải trítrung tâm hỗ trơ doanh nghiệp Nghệ An tổng hợp gửi đến quý vị. Mọi vấn đề còn thắc mắc quý vị hãy liên hệ với trung tâm để được đội ngũ nhân viên hướng dẫn thêm.

Bài viết cùng chuyên mục